Máy phân tích bột đa chỉ tiêu
Model
: Mixolab
Hãng
sản xuất: Chopin
Xuất
xứ : Pháp
Chỉ
trong một phép đo cho ra kết quả toàn bộ các thông số đặc tính khối bột nhào
lúc lạnh (protein) và nóng (hồ hóa) và sự tương tác giữa các thành phần khác
nhau của bột, cho phép phát triển các công thức để giả lập các ảnh hưởng khác
nhau của chất phụ gia và các thành phần,…
CHOPIN
(Pháp), một trong những nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp và thiết bị cho việc
kiểm soát chất lượng bột và hạt trong ngành thực phẩm, xin giới thiệu thiết bị
Mixolab, giải pháp phân tích đặc tính bột đa chỉ tiêu, phục vụ cho nhiều đối tượng
như các nhà máy sản xuất bột, chất phụ gia, gluten, phòng nghiên cứu, nhà máy
làm bánh, nhà máy nghiền bột,…
Mixolab
Standard
Nguyên
lý làm việc:
Mixolab
đo theo thời gian thực giá trị lực xoắn (torque) theo đơn vị Nm, được tạo ra
khi cho bột trộn với nước nhào giữa 2 lưỡi dao khuấy. Khi khối bột nhào định
hình, thiết bị liên tục đo lực tác động cũng như nhiệt độ khống chế khi nhào khối
bột.
Đồ
thị xuất hiện trên phần mềm cho nhiều thông tin về các thông số đặc tính bột:
Sự
phát triển thành khối bột nhào ở nhiệt độ cố định:
Cho
thông số về khả năng hấp thu nước của bột
Đo
đặc tính của khối bột thông qua việc nhào (độ ổn định, độ dẻo)
Sự
suy yếu protein:
Phụ
thuộc vào chất lượng protein
Sự
gelatin hóa tinh bột:
Đo
độ gelatin hóa và độ ổn định tối đa
Hoạt
tính amylase (nội sinh hoặc thêm vào)
Xác
định độ ổn định ở cuối khoảng thời gian gia nhiệt
Làm
lạnh khối bột, keo hóa tinh bột
Ước
lượng thời gian sống, đảm bảo rằng sản phẩm cuối tươi hơn và mềm dẻo
Mixolab
Profiler
Mixolab
Profiler (kèm theo máy chính):
Xác
định các chỉ số đặc tính tối ưu của bột khi đã sản xuất
Chọn
loại bột tương ứng phù hợp với mục đích sử dụng và quy trình làm bánh
Thiết
lập các thông số đơn giản dựa trên chỉ một phép đo phân tích toàn diện các chỉ
tiêu của bột.
Mixolab
profiler tối ưu và đơn giản hóa ở bộ phận QC dựa trên 6 chỉ số cơ bản:
Độ
hấp thu nước
Độ
nhớt tối đa
Đặc
tính nhào của bột
Hoạt
tính amylase
Độ
gluten (gluten strength)
Độ
giảm lùi (retrogradation) của tinh bột khi làm lạnh
Tính
năng mới của phầm mềm Version 3: tạo bộ chỉ số bột (profile) riêng cho khách
hàng, hướng dẫn cá nhân hóa, tự động tìm profile gần nhất với loại bột cho trước
Mixolab
Simulator
Mixolab
Simulator (kèm theo máy chính) tuân theo tiêu chuẩn Afnor V-03-765, cho thông
tin tương ứng với chỉ tiêu Farinograph, cho phép đo độ hấp thu nước của bột và
thông số lưu biến của khối bột nhào trong suốt quá trình trộn và làm bánh.
MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ
Nguyễn Đức Nam
PHÒNG KINH DOANH
Mobile : 0938.129.590
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HIỂN LONG
Đc: Đ/c: B40 KDC Kim Sơn, Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q7, TP.HCM
Email: namkt21@gmail.com
Skype : namkt21
Web: http://hoathietbi.com/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét